3

คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชธานี ได้จัดการเรียนการสอน วิชาการพยาบาลอนามัยชุมชน 1 ในเทอม 1 ปีการศึกษา 2567 ซึ่งมีเนื้อหาของงานอนามัยโรงเรียน และได้บูรณาการ การเรียนการสอนกับงานบริการวิชาการของคณะจึงได้จัดทำโครงการ “หนองขอนวัยรุ่น วัยใส ไม่ท้องก่อนวัย ไม่ติดเกม” เพื่อออกให้บริการวิชาการแก่นักเรียนในโรงเรียนหนองขอนวิทยา ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี ในการตรวจสุขภาพเบื้องต้น และให้สุขศึกษาแก่นักเรียนในเรื่องการป้องกันการท้องก่อนวัย และไม่ติดเกม เพื่อสร้างความตระหนักด้านการปฏิบัติพฤติกรรมที่ถูกต้องแก่นักเรียนเพื่อให้เกิดเกราะป้องกันสิ่งไม่ดี อันจะนำไปสู่การมีสุขภาพที่แข็งแรงทั้งกาย ใจ สังคม และจิตวิญญาณ เพื่ออนาคตที่ดีของเยาวชน อันจะเติบโตเป็นกำลังสำคัญของชาติต่อไป
วันที่จัดกิจกรรม            วันพฤหัสบดีที่ 11 กรกฎาคม 2567 เวลา 8.30- 12.00 น
สถานที่จัดโครงการ      ณ อาคารเอนกประสงค์ โรงเรียนหนองขอนวิทยา ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี
ปีการศึกษา                   2567